Ông Lê Văn Kiểm là ai đang được nhiều khách hàng, nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Bởi, doanh nhân đời đầu này hiện là ông chủ của công ty Golf Long Thành và dự án KN Paradise Cam Ranh. Ông được biết đến là một đại gia khá kín tiếng với khối tài sản bất động sản khổng lồ. Hãy cùng tìm hiểu về tiểu sử, thành tựu của vị doanh nhân này qua bài viết dưới đây nhé!

Ông Lê Văn Kiểm là ai?

Lê Văn Kiểm được biết đến là một trong những doanh nhân đời đầu vô cùng thành đạt với nhiều thành tích xuất sắc trong lao động, sáng tạo. Ông cũng đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Lê Văn Kiểm và gia đình hiện đang có khoảng 10 công ty, sở hữu hàng loạt dự án bất động sản trải dài trên cả nước. Ông cũng là chủ tịch HĐQT tập đoàn KN và đặc khu kinh tế Long Thành – Vientiane (Lào).

ông lê văn kiểm là ai

Hình 1: Chân dung ông Lê Văn Kiểm – doanh nhân thành đạt và có nhiều đóng góp cho đất nước

Thông tin về doanh nhân Lê Văn Kiểm

 • Tên gọi: Lê Văn Kiểm
 • Sinh năm: 1945
 • Gia đình: Vợ là bà Trần Cẩm Nhung, con trai đầu là Lê Huy Hoàng – CEO khu kinh tế Long Thành – Vientiane tại Lào, con gái là Lê Nữ Thùy Dương – hiện đang điều hành Golf Long Thành. 
 • Quê quán: Thừa Thiên Huế
 • Trình độ học vấn: Ông theo học ĐH Thủy Lợi – Hà Nội vào năm 1964

Tiểu sử

Ông Lê Văn Kiểm sinh năm 1945 tại Thừa Thiên Huế. Từ nhỏ, ông đã cùng với cha mẹ sinh sống trong đơn vị bộ đội. Chính vì thế, ông đã thấm nhuần tư tưởng của một người lính và đến năm 1971, ông tình nguyện nhập ngũ, cống hiến bảo vệ cho tổ quốc. Năm 1973, ông chuyển sang ngành giao thông và xin về công tác tại chiến trường B2, sau đó là Ban Giao thông Trung Ương cục miền Nam đóng tại Tây Ninh. 

Ông cũng được biết đến là một trong những doanh nhân Việt đi đầu thời kỳ mở cửa kinh tế từ những năm 1980. Vị doanh nhân này đã trải qua nhiều thăng trầm của hai cuộc khủng hoảng kinh tế lớn trong suốt 3 thập niên. Vì thế, ông đã có cho mình nhiều kinh nghiệm và bài học xương máu để có được thành công như hiện tại.

Sự nghiệp

Sau năm 1975, ông Kiểm đã được tham gia tiếp quản Bộ giao thông Công chánh của chính quyền chế độ cũ. Sau đó, ông công tác tại Ủy Ban Quân quản Thành phố Sài Gòn Gia Định. Bước ngoặt cuộc đời của ông có lẽ là vào năm 1990 khi ông thành công với thương hiệu may Huy Hoàng. Tiếp theo đó là những thành tựu đạt được trong lĩnh vực bất động sản, nghỉ dưỡng, sân Golf…

Chức vụ hiện tại: 

 • Ông Lê Văn Kiểm hiện đang giữ vị trí Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh Golf Long Thành (Công ty Golf Long Thành)
 • Chủ tịch Hiệp Hội doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam
 • Chủ tịch HĐQT tập đoàn KN và đặc khu kinh tế Long Thành – Viêng Chăn (Lào)

Ông Lê Văn Kiểm – doanh nhân thời kỳ đầu đổi mới

Ít ai biết, vị đại gia với khối tài sản BĐS khổng lồ Lê Văn Kiểm đã từng nghiên cứu và sản xuất bột màu dùng để sản xuất gạch lát nền nhà, quét tường và chế biến thức ăn gia súc. Bằng sự tâm huyết, các sản phẩm của ông đạt được chất lượng cao và đón nhận trên thị trường toàn quốc. Tiếp đó, vợ chồng ông Kiểm – bà Nhưng đã bước vào thương trường bằng việc thành lập nên công ty TNHH Huy Hoàng, đây chính là nền tảng cho sự hình thành, phát triển tập đoàn KN sau này.

Được biết, Huy Hoàng là một trong những công ty tư nhân ra đời sớm nhất tại Việt Nam. Đây là công ty sản xuất hàng may mặc quy mô lớn, hiện đại nhất những năm 1987 với hệ thống trang thiết bị, máy móc tiên tiến được nhập khẩu từ Nhật Bản, Italy. Không sai khi nói rằng, ông là người đã giải quyết được công việc cho hàng ngàn người, góp phần giúp đất nước thích ứng, hội nhập với máy móc, nền công nghiệp thế giới. 

Năm 2001, ông đã lấn sân sang lĩnh vực bất động sản bằng việc quyết định xây dựng sân Golf Long Thành với kinh phí lúc bấy giờ lên đến 600 tỷ với diện tích là 350ha. Có thể bạn chưa biết, đây là sân Golf đầu tiên của Việt Nam hoàn toàn do người Việt tự quy hoạch, thiết kế, thi công, xây dựng và quản lý điều hành đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt hơn, đa phần các cán bộ công nhân viên trong công ty đều là con em các gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ hay các gia đình nghèo tại địa phương. Cho đến hiện tại, Golf Long Thành đã trở thành thương hiệu lớn, tầm cỡ hàng đầu Việt Nam.

Những dự án bất động sản “khủng”

Là một doanh nhân thành đạt, không có gì khó hiểu khi ông Kiểm sở hữu khối bất động sản, nghỉ dưỡng khổng lồ. Ngoài việc thành lập công ty Golf Long Thành, Công ty TNHH Thiên Đức cũng là một thành viên công ty gia đình ông Kiểm. Công ty này đã hợp tác cùng với đối tác nước ngoài để phát triển thành công dự án The Vista với quy mô 850 căn hộ cao cấp. Nối tiếp thành công, Thiên Đức đã trở thành đối tác hàng đầu của CapitaLand và góp phần xây dựng nên nhiều dự án, căn hộ, biệt thự tầm cỡ trên khắp cả nước. 

golf long thành

Hình 2: Khối tài sản là các dự án bất động sản khủng của ông Lê Văn Kiểm

Một số dự án, tài sản bất động sản của ông Kiểm phải kể đến đó là:

 • Dự án Thùy Dương Resort – khu nghỉ dưỡng thuộc Công Ty CP Du lịch – Thương Mại xây dựng Trân Châu, cũng là thành viên công ty gia đình ông Kiểm. Đây là khu nghỉ dưỡng có quy mô 15ha, tọa lạc tại Phước Hải, Đất Đỏ, Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Công ty TNHH KN Cam Ranh (thành viên của Golf Long Thành), thành lập năm 2015 với vốn điều lệ lên đến 7000 tỷ đồng. 
 • Gia đình ông Kiểm hiện đang sở hữu 10 công ty với những dự án rải rác trên khắp cả nước, tổng diện tích đất là hơn 2.000 ha. 
 • Sân Golf 36 hố tại Viêng Chăn – Lào được khánh thành vào năm 2012 do công ty TNHH Tập đoàn KN Viêng Chăn, thành viên của Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh golf Long Thành. Sân Golf có vốn đầu tư lên đến 1 tỷ USD và diện tích tới 557 ha.
 • Tại Lào, ông Kiểm cũng đầu tư vào hoạt động khai khoáng và phát triển năng lượng mặt trời

Hiện nay, ông Lê Văn Kiểm đang đầu tư và xây dựng quần thể tổ hợp khu nghỉ dưỡng KN Paradise tại Cam Ranh với quy mô hơn 800 ha bao gồm các phân khu Para Sol, phân khu Para Draco, phân khu Para Grus,…

Những hoạt động từ thiện vì cộng đồng

Không chỉ thành công trên thương trường, ông Lê Văn Kiểm còn được biết đến là nhà hoạt động từ thiện vì cộng đồng với nhiều đóng góp to lớn. Trong sự kiện công bố quỹ vắc xin phòng chống Covid 19, ông Lê Văn Kiểm – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư, kinh doanh Golf Long Thành đã trao tặng số tiền là 500 tỷ đồng. 

ông Lê Văn Kiểm ủng hộ quỹ vac xin

Hình 3: Hình ảnh ông Kiểm ủng hộ quỹ vắc xin Covid 19

Ngoài ra, ông cùng với vợ mình là bà Trần Cẩm Nhung đã tự thành lập và đóng góp nhiều quỹ học bổng như: quỹ học bổng giúp đỡ sinh viên nghèo trường ĐH Thủy Lợi, quỹ khuyến học cho con cháu cựu chiến binh Việt Nam…, ủng hộ và đồng hành cùng chương trình “sữa học đường”. Chưa hết, ông còn ký cam kết vận động đóng góp 5 triệu USD vào quỹ VietNam Health Fund cùng tỷ phú Bill Gates để chăm sóc sức khỏe cho người nghèo. 

Nhờ vào những đóng góp to lớn, năm 2019, ông đã vinh dự được tạp chí Forbes bình chọn và có mặt trong danh sách 30 anh hùng từ thiện châu Á- Thái Bình Dương. 

Với những gì đã, đang và sẽ làm, ông Lê Văn Kiểm chính là nguồn cảm hứng cho thế hệ trẻ noi theo. Bên cạnh đó, khách hàng, nhà đầu tư cũng hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn các sản phẩm, dự án BĐS do các công ty mà ông đứng đầu. Bài viết trên hy vọng giải đáp được cho bạn thắc mắc ông Lê Văn Kiểm là ai và những thành tựu của ông như thế nào.

Xem thêm dự án Para Sol: https://knparasol.com/

.
.
.
.
Nhận Báo Giá